Tinh chất hồng sâm dùng cho người tiểu đường được không?

Từ ngàn đời nay nhân sâm đã được phong danh là một loại thần dược đứng đầu trong các vị thuốc đông y. Nó có thể điều trị được bách bệnh giúp cho người bệnh luôn khỏe mạnh, cơ thể cường tráng. Với sự tiến bộ của khoa học thì các tác dụng tốt của nhân sâm ngày càng được nghiên cứu và chứng minh. Tuy nhiên nếu chúng ta biết cách sử dụng nhân sâm đúng thời điểm thì mới có thể phát huy được hết những tác dụng của sản phẩm này.

Tinh chất hồng sâm dùng cho người tiểu đường được không?

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường là một dạng bệnh nội tiết do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoocmon insulin của tuyến tụy bị thiếu hay giảm tác dụng.

Khi chúng ta ăn uống thức ăn sẽ được chuyển hóa thành đường glucose một dạng tinh bột nguồn năng lượng chính của cơ thể. Để sử dụng được đường glucose thì khi đó tuyến tụy sẽ sản xuất ra insulin và loại hooc môn nội tiết này lại có nhiệm vụ giúp vận chuyển đường glucose đi vào các tế bào trong cơ thể để sinh ra năng lượng. Khi quá trình xử lý này hoạt động một cách không bình thường tức là đường glucose không được vận chuyển đi đến các tế bào, kết quả làm cho lượng đường glucose trong máu sẽ luôn cao. Đây chính là cơ chế hình thành nên bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng: các vấn đề về tim mạch và các bệnh liên quan đến tim mạch vành, mờ mắt, gây ra nhiễm trùng nặng, nam giới mắc tiểu đường khi còn trẻ có thể bị liệt dương, vô sinh,…

Bệnh tiểu đường được chia thành 2 loại: tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2 trong đó bệnh tiểu đường tuýp 2 phổ biến hơn cả, và có nguy cơ cao với những người từ 40 tuổi trở lên.

Sử dụng tinh chất hồng sâm cho người tiểu đường như thế nào?

Trong hồng sâm Hàn Quốc chứa hơn 30 loại Saponin có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là hoạt chất Ginsenin có tác dụng tăng khả năng giải phóng các insulin , cùng với Rb1, Rb2 có khả năng làm giảm thiểu nhanh chóng lượng đường trong máu, giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra. Các nghiên cứu thực nghiệm đã cho thấy sử dụng 200mg hồng sâm Hàn Quốc mỗi ngày sẽ có tác dụng điều hòa lượng đường huyết hiệu quả đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Với các sản phẩm tinh chất hồng sâm, chúng tôi khuyên dùng các sản phẩm tinh chất hồng sâm có chiết xuất 100% hồng sâm Hàn Quốc (Nước hồng sâm nguyên chất 100%) hoặc tinh chất hồng sâm kết hợp với một số loại hoa quả như: lựu và lê nâu Hàn Quốc ( nước ép hồng sâm lê Hàn Quốc) có tác dụng tích cực trong việc áp chế tiểu đường.

Lưu ý cách sử dụng tinh chất hồng sâm cho bệnh nhân tiểu đường:

+ Nên xin ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.

+ Tuân thủ đúng theo liều lượng của nhà sản xuất ghi trên vỏ hộp hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi bắt đầu sử dụng, cần theo dõi thể trạng sức khỏe.

+ Không dùng tinh chất hồng sâm cùng lúc hoặc quá gần với thời gian sử dụng thuốc hạ đường huyết.

+ Với bệnh nhân tiểu đường, sau khi ăn từ 30-60 phút là khoảng thời gian cơ thể có lượng đường huyết cao nhất, do vậy nên uống tinh chất hồng sâm vào thời điểm này để ổn định đường huyết.

+ Nên dùng vào buổi sáng và buổi trưa, tránh dùng vào buổi tối để không gây mất ngủ.

+ Nên kết hợp với chế độ ăn uống và vận động khoa học để cơ thể luôn cân bằng và khỏe mạnh.

Nhân sâm giúp tăng đề kháng cho cơ thể

Nhân sâm có giúp nâng cao sức đề kháng không?

Thật ra, chúng tôi nghĩ rằng, không phải ai cũng tin có những điều kỳ diệu trên đời. Một số người lại nghĩ rằng, thực ra, đâu cũng có thể chỉ là lời đồn, không hẳn những sản phẩm quý hiếm, khó trồng, khó nuôi mà lại mang lại công dụng tuyệt vời. Nhân sâm cũng là một trong những sản phẩm cực kỳ “kén” trong việc trồng và thực hiện công việc chế biến.

Nhiều người mong muốn được sử dụng tươi nhất có thể, nhưng tất nhiên, nếu như chỉ có vậy sẽ không phát huy hết tác dụng của nhân sâm mà còn khiến sản phẩm này trông không được đúng như tên gọi. Chúng cần được chế biến dưới nhiều dạng để có thể phù hợp với khẩu vị cũng như bệnh tật mà đang mắc để có thể cảm nhận hiệu quả.

Tinh chất hồng sâm dùng cho người tiểu đường được không? 1

Tất nhiên đó là không phải cứ người ốm mới cần dùng tới nhân sâm, nếu như bạn đang khỏe mạnh mà muốn duy trì sự ổn định này thì bạn cũng có thể cần tới nhân sâm. Chỉ là liều lượng là yếu tố quyết định nên bạn cần cẩn trọng. Cần tìm hiểu kỹ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ mới có thể đảm bảo tính hiệu quả của sản phẩm.

Nhân sâm giúp tăng sức đề kháng đã được khoa học kiểm chứng

Tin vui dành cho mọi người chuyện này hoàn toàn có thật và đã được khoa học kiểm chứng. Trong nhân sâm người ta tìm được rất nhiều dưỡng chất quý mà những sản phẩm thuốc không thể có hay đồ ăn hàng ngày có cũng rất ít, không đem lại nhiều những tác dụng lớn.

Cho nên, việc sử dụng nhân sâm không những giúp bạn có sức đề kháng hiệu quả mà còn đem lại một cơ thể minh mẫn, bệnh tật giảm thiểu, huyết áp ổn định, cơ chế vận động trong cơ thể được hiệu quả. Chính những điều này đã giúp cho nhiều người dù đang mắc bệnh có thể sẽ hết, cơ thể đang khỏe lại càng khỏe thêm. Tuy nhiên, mua nhân sâm cũng cần tỉnh táo vì hiện nay không nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm uy tín.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.