Nhân sâm và mật ong 2 liều thuốc điều trị liệt dương? Khi bị đau bụng có được dùng sâm không?

Nhân sâm chứa các thành phần như a-xít amin, đạm, polysaccharide, đường mạch nha, đường saccazo, glucose, vitamin A, C, B1, B2… Đây là vị thuốc quý, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, kích thích cảm giác thèm ăn…

Nhân sâm và mật ong 2 liều thuốc điều trị liệt dương

Công thức thứ nhất

Dùng sâm với liều lượng là 500g, mật ong là 250g. Dùng sâm thái cho thật vụn sau đó đem đi sắc cho thật kỹ khoảng 3 lần. Đem bỏ bã rồi hòa với mật ong để tạo thành dạng cao đặc. Bỏ vào lọ đóng kín để bảo quản và dùng dần. Nên dùng đều đặn mỗi ngày 2 lần. Và mỗi lần nên dùng khoảng 15g.

Công thức thứ hai

Chuẩn bị

– Sâm tươi: 30g.

– Mật ong: 120g

– Sữa bò: 150g

– Lê tươi: 500g

Thực hiện

Bài thuốc nhân sâm số hai này đó là bạn dùng nhân sâm thái cho thật vụn rồi đem đi sắc khoảng 3 lần. Bỏ bã sâm chỉ giữ lại nước. Lê ép lấy nước. Sau đó cho nước ép lê, sữa bò, mật ong và nước sâm vào nồi để lên bếp để cô đặc thành dạng cao. Cho vào trong lọ để bảo quản và dùng dần. Nên sử dụng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 20g.

Công thức thứ ba

Chuẩn bị

– Sâm 5g

– Hạnh đào nhân 5g

– Mật ong 300g.

Thực hiện

Nhân sâm đem thái vụn. Hạnh đào nhân đem sao thơm rồi tán cho thật mịn. Dùng hai thứ này cho vào trong nồi sắc thật kỹ rồi lấy nước. Sau đó đem hòa cùng với mật ong và cô đặc hỗn hợp này trên bếp. Mỗi ngày nên dùng 2 lần, mỗi lần dùng 10g hòa cùng nước ấm.

Công thức thứ bốn

Chuẩn bị

– Sâm 30g

– Sinh địa tươi 320g

– Bạch linh 60g

– Mật ong 400g

Thực hiện

Dùng sâm và bạch linh đem sấy khô và tán thành bột mịn. Sinh địa rửa thật sạch và ép lấy nước cốt. Sau đó cho bột mịn và nước cốt sinh địa, mật ong vào nồi đem cô thành dạng cao đặc. Đựng cao trong lọ kín để bảo quản. Để phát huy tác dụng điều trị bệnh liệt dương nên dùng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần với liều lượng là 10g.

Công thức thứ năm

Dùng nhân sâm tươi khoảng 30g đem giã và lấy nước cốt. Sau đó đem hòa cùng với mật ong với liều lượng vừa đủ uống được 2 lần trong 1 ngày. Có thể tận dụng bã sâm để pha trà uống hàng ngày.

Trên đây là một số bài thuốc sử dụng sâm và mật ong để điều trị bệnh liệt dương. Rất nhiều bệnh nhân áp dụng bài thuốc này và đã trị được các triệu chứng bệnh liệt dương rất hiệu quả. Hãy kiên trì sử dụng bài thuốc này để có được sức khỏe tốt nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Khi bị đau bụng có được dùng sâm không?

Thành phần của nhân sâm gồm những gì?

Nhân sâm là loại dược liệu cực quý, nó được mệnh danh là vua của các loại dược liệu. Tuy nhiên, có một thông tin cho rằng nếu đang bụng mà uống nhân sâm có thể gây tắc tử. Thực hư điều này ra sao? Nhân sâm chứa các thành phần như a-xít amin, đạm, polysaccharide, đường mạch nha, đường saccazo, glucose, vitamin A, C, B1, B2… Đây là vị thuốc quý, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, kích thích cảm giác thèm ăn…

Nhân sâm được dùng trong y học cổ truyền từ thời cổ đại để cải thiện sức khỏe nói chung đồng thời là nguyên liệu để chữa một số bệnh. Nó được xếp vào nhóm thảo dược có chất thích ứng (adaptogen), một chất giúp cơ thể con người thích nghi với các hoàn cảnh bất lợi của môi trường, có tác dụng chữa nhiễm trùng, rụng tóc, rối loạn cương dương ở nam giới, thậm chí cả ung thư.

Không nên dùng nhân sâm cho những ai?

Tuy nhiên, thần dược này vẫn có tác dụng phụ nếu sử dụng quá nhiều. Với người khỏe mạnh thì nó có thể gây mất ngủ, bồn chồn. Với người đang điều trị tiểu đường, dùng thuốc tâm thần, điều trị cao huyết áp thì tuyệt đối không dùng sâm vì sẽ gây nhiều phản ứng nguy hiểm. Theo các tài liệu khoa học, nhân sâm có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn (hoặc tính bình). Chỉ có tây dương sâm, sâm Mỹ, cùng họ ngũ gia bì là có vị ngọt, hơi đắng, tính lương (tính mát), cũng có tác dụng bổ khí dưỡng âm, thanh nhiệt, sinh tân, dùng trị khí hư, âm hao, cơ thể hư nhiệt. Vì thế khi bị đau bụng thuộc thể hàn, dùng sâm có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nhân sâm và mật ong 2 liều thuốc điều trị liệt dương? Khi bị đau bụng có được dùng sâm không? 1

Khi nói về nhân sâm đã có một lời khuyên mang tính kinh điển: “Phúc thống phục nhân sâm tắc tử”. Vốn là, khi xưa đã có một thầy thuốc, sau khi cho một bệnh nhân uống nhân sâm, người bệnh này đã bị tử vong. Vấn đề là ở chỗ người thầy thuốc này lại cứ cho rằng, ông ta không hề có một sai sót gì cả! Vì trước đó, ông đã từng đọc rất kỹ sách đã chỉ rõ: “Phúc thống phục nhân sâm…”, tức là “đau bụng uống nhân sâm…”. Đáng tiếc là, người thầy thuốc này đã chưa đọc hết hai chữ nữa ở trang sau: “tắc tử”, nghĩa là “sẽ chết”.

Ngày nay, trên thực tế, nhiều người bị “đau bụng” do viêm gan, viêm dạ dày, viêm ruột co thắt, táo bón… vẫn dùng nhân sâm mà vẫn khỏe mạnh. Rõ ràng ở đây có sự hiểu khác nhau về khái niệm “phúc thống”. Qua kinh nghiệm thực tế, khái niệm “phúc thống” trong trường hợp chết người này là chỉ các triệu chứng đau bụng thuộc “thể hàn”, đau bụng “tiết tả”, tức đau bụng ỉa chảy, đầy bụng, trướng bụng…, nếu dùng nhân sâm sẽ nguy hiểm đến tính mạng, ngoài ra, những người cao huyết áp cũng không nên dùng nhân sâm; những người hay mất ngủ tránh dùng sâm vào buổi chiều và buổi tối.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.