Nhân sâm hàn quốc có những tác dụng nào? Giải đáp một vài cách hiểu sai về nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng từ lâu đã nổi tiếng là vị "thượng dược" của Đông y. Tuy nhiên, có khá nhiều người vẫn chưa hiểu hết về tác dụng của vị thuốc này. Trong bài viết dưới đây, sẽ giới thiệu đến bạn các tác dụng chính của Nhân sâm Hàn Quốc mà mọi người nên biết để có thể sử dụng hiệu quả hơn.

Nhân sâm hàn quốc có những tác dụng nào?

Tìm hiểu về nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc là vị thuốc bổ của Đông y đã được sử dụng trong các triệu chứng lâm sàng và cuộc sống hàng ngày, nhằm phòng ngừa bệnh tật và duy trì sức khỏe, tăng cường sinh lực, loại bỏ chất độc cho cơ thể đã tích tụ trong thời gian dài. Nhờ những tác dụng của Nhân sâm Hàn Quốc mà người Hàn Quốc sử dụng chúng như một thực phẩm chức năng hàng ngày cho sức khỏe dẻo dai.

Nhân sâm Hàn Quốc có công dụng gì?

Tác dụng chính của Nhân sâm Hàn Quốc đã được y học Đông y nghiên cứu bao gồm những tác dụng dưới đây:

– Tác dụng của Nhân sâm Hàn Quốc trong việc điều hòa huyết áp: cholesterol trong máu tăng cao làm cho con người bị tăng huyết áp, Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng làm huyết áp cao trở nên bình thường và ngược lại. Ngoài ra, trong Nhân sâm Hàn Quốc có các Saponin có tác dụng làm hạ cholesterol và triglycerid trong máu nên cũng ngăn chặn được bệnh xơ vữa động mạch.

– Tác dụng của Nhân sâm Hàn Quốc với bệnh tiểu đường: cũng nhờ có các thành phần sapoin mà Nhân sâm Hàn Quốc có khả năng loại bỏ các chất alloxan hoặc chất streptozotocin là nguyên nhân gây tăng đường huyết, do đó dùng Nhân sâm Hàn Quốc loại củ tươi thường xuyên sẽ giúp hạ đường huyết, giảm bệnh tiểu đường (đái tháo đường).

– Tăng cường sinh lực, sức đề kháng cho cơ thể người mới ốm dậy: Nhân sâm Hàn Quốc giúp bồi bổ toàn diện, bổ máu, tăng sức đề kháng và hoàn lực cho cơ thể phục hồi một cách nhanh chóng.

– Tác dụng đối với bệnh ung thư: Nhân sâm Hàn Quốc đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư mà trong một số trường hợp nó có thể ngăn chặn được sự phát triển của tế bào ung thư.

– Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu: Nhân sâm Hàn Quốc không chỉ giúp máu lưu thông tốt mà còn có tác dụng ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu, nguyên nhân của bệnh tim mạch và bệnh xơ vữa động mạch.

– Đối với thần kinh: Nhân sâm có tác dụng phát triển trí não, tăng trí nhớ, dùng thường xuyên sẽ được bổ sung lượng canxi và kích thích trí não hoạt động dẫn đến tăng cường phát triển trí nhớ.

– Đối với phụ nữ: Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng chống lão hóa và làm đẹp nếu được thường xuyên sẽ cải thiện làn da trở nên trẻ trung và ngăn chặn sự lão hóa da. Saponin trong sản phẩm sẽ có tác dụng làm tăng hoạt động enzym liên quan tới sự thoái hóa ethanol và acetaldehyd, do đó giúp gan tránh được độc tính của rượu

Giải đáp một vài cách hiểu sai về nhân sâm Hàn Quốc

Trẻ em và phụ nữ có thai không được dùng nhân sâm

Theo lý thuyết và trên thực tế, điều này hoàn toàn không đúng. Nhân sâm Hàn Quốc được khuyến khích dùng cho trẻ em cơ thể yếu, kém ăn, chậm phát triển về thể lực và tinh thần có thể dùng nhân sâm. Song không nên quá lạm dụng vì sẽ làm cho trẻ bị kích dục sớm.

Nhân sâm hàn quốc có những tác dụng nào? Giải đáp một vài cách hiểu sai về nhân sâm Hàn Quốc 1

Các đối tượng như trẻ em hoặc phụ nữ có thai vẫn được khuyên dùng nhân sâm. Tuy nhiên, liều lượng sử dụng nhân sâm không quá nhiều, thường thì những đối tượng này chỉ nên được khuyên dùng bằng liều lượng khoảng 1/3 những người khác. Đặc biệt, phụ nữ mang thai sắp sinh không nên dùng nhân sâm vì có thể gây tử vong cho thai nhi, nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi muốn dùng nhân sâm để nâng cao sức khỏe vì sức khỏe thể chất giảm nhiều trong quá trình mang thai. Nhân sâm có tác dụng và hiệu quả cao đối với sự tăng trưởng và phát triển trí óc của trẻ.  Mặc dù vậy, cha mẹ cũng không nên dùng quá nhiều sâm cho trẻ.

Chỉ người giàu mới có thể dùng sâm

Điều này hoàn toàn không đúng khi nói về Nhân sâm Hàn Quốc. Trước kia, có thể nhân sâm chỉ dành cho giới vua chúa và quý tộc. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, những sản phẩm nhân sâm không hề quá tốn kém, giá của chúng cũng không quá cao. Nếu bạn không thích Nhân sâm Hàn Quốc củ tươi, bạn có thể chọn những sản phẩm được chiết xuất từ nhân sâm mà vẫn không có giá quá cao như: hồng sâm, cao hồng sâm, nhân sâm dạng viên nang…

Hiện nay, hầu hết Nhân sâm Hàn Quốc là loại thảo dược phổ biến nhất trong việc tăng cường sức khỏe và dùng để làm quà biếu tặng trong các dịp lễ Tết.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.