Nhân sâm có khả năng chữa trị ung thư hay không? Nhân sâm còn giúp hỗ trợ sinh lí phái mạnh

Trong tứ đại thượng dược của Đông y Sâm – Nhung – Quế – Phụ thì nhân sâm là vị thuốc đứng đầu tiên, là một vị thuốc quý được khắp nơi ưa chuộng, sử dụng để bồi bổ sức khỏe, làm đẹp, và chữa bệnh.

Nhân sâm có khả năng chữa trị ung thư hay không?

Nhân sâm có tốt cho người ung thư hay không?

Theo kết quả của những công trình nghiên cứu về nhân sâm thì trong nhân sâm có chứa đến khoảng 30 loại Ginsenoside khác nhau, trong đó có 2 loại hoạt chất đặc biệt là Ginsenoside Rh2, Rg3. Thành phần này chỉ được tìm thấy trong nhân sâm, hồng sâm và một lượng rất ít của sâm núi hoang dã, chính những hoạt chất này có chức năng tác động lên người bị bệnh ung thư một cách mạnh mẽ.

Xưa kia có quan niệm cho rằng trong nhân sâm chứa nhiều chất bổ dương, nếu người bị ung thư sử dụng sẽ làm cho tế bào ung thư mạnh lên, đe dọa trực tiếp đến tính mạnh thì hiện nay có lẽ quan niệm đã được được chứng minh là không đúng, cần được bác bỏ. Và bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng nhân sâm để điều trị bệnh, kết hợp với các loại thuốc chữa bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nhâm sâm rất tốt cho bệnh nhân ung thư

– Các hoạt chất này giúp ngăn chặn, hạn chế sự gia tăng của tế bào ung thư.

– Khống chế và kìm hãm sự phát triển của khối u.

– Làm tan rã sự hoạt động của các tế bào ung thư có trong cơ thể.

– Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nhằm chống lại khả năng nhiễm ung thư.

– Nhân sâm hỗ trợ và bổ sung hiệu quả cho quá trình làm hóa trị, làm giảm tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị.

– Chống sự lây lan và chuyển giao của khối u.

Hiện nay thì khoa học cũng đã sử dụng 2 loại Ginsenoside Rh2, Rg3 trong nhân sâm để điều chế thuốc điều trị bệnh ung thư. Thực tế cho thấy, phần lớn những bệnh nhân ung thư khi sử dụng nhân sâm hay hồng sâm đều được làm giảm nguy cơ tử vong trong quá trình điều trị. Nguy cơ mắc phải bệnh ung thư dạ dày, ung thư phổi được giảm đáng kể.

Xưa kia có quan niệm cho rằng trong nhân sâm chứa nhiều chất bổ dương, nếu người bị ung thư sử dụng sẽ làm cho tế bào ung thư mạnh lên, đe dọa trực tiếp đến tính mạnh thì hiện nay có lẽ quan niệm đã được được chứng minh là không đúng, cần được bác bỏ. Và bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng nhân sâm để điều trị bệnh, kết hợp với các loại thuốc chữa bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nhân sâm còn giúp hỗ trợ sinh lí phái mạnh

Nhân sâm có vai trò gì đối với sinh lí nam giới

Là một vấn đề tế nhị nhưng lại rất đáng được quan tâm, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, hạnh phúc gia đình nên đã có nhiều công trình nghiên cứu về công dụng này của nhân sâm. Theo kết quả nghiên cứu thì nhân sâm có khả năng tăng cường kích thích, cải tiến sự cương cứng, nhờ khả năng gia tăng sản xuất chất nitric oxide làm tăng lượng hormone testosteroe ở nam giới, chính loại hormone này quyết định đến sức khỏe tình dục của nam giới, giúp làm tăng hưng phấn, tăng chất lượng cho nam giới trong “chuyện ấy”.

Không chỉ có vậy, ngoài việc tăng cường sức khỏe sinh lý thì nhân sâm cũng có tác dụng tăng cường số lượng, tăng cường chất lượng tinh trùng nên người Ấn Độ mới có một câu đại loại như “Nếu gieo nhân sâm vào cơ thể người đàn ông và người đàn ông đó gieo vào người đàn bà thì sẽ sinh được con trai khỏe mạnh và cường tráng”.

Nhân sâm có khả năng chữa trị ung thư hay không? Nhân sâm còn giúp hỗ trợ sinh lí phái mạnh 1

Vậy nên nếu trước khi đi ngủ có uống một ít nhân sâm sẽ có tác dụng rất tốt, vừa khỏe mạnh lại vừa làm tăng khả năng ham muốn. Đồng thời nhân sâm cũng giúp điều trị rối loạn dương cương cũng như hạn chế được một số bệnh liên quan đến tình dục. Tuy nhiên chỉ được dùng một lượng nhỏ phù hợp, quá lạm dụng sẽ không tốt.

Cách sử dụng nhân sâm đối với nam giới

– Uống rượu sâm: Là cách dùng phổ biến, nhân sâm được ngâm với rượu trăng nguyên chất theo tỉ lệ vừa đủ. Sau 3 tháng ngâm, khi các chất trong nhân sâm đã tiết ra ngoài rượu rồi thì mới có thể sử dụng.

– Uống trà nhân sâm: Mỗi buổi sáng nhâm nhi một ly trà nhân sâm sẽ có công dụng rất tốt.  Nhân sâm thái lát được dùng để pha cho chất trong sâm sẽ tiết ra, hoặc cũng có thể lấy lát nhân sâm chấm vào chén trà vài lần rồi lấy nhai và nuốt dần.

– Cũng cần lưu ý với những thanh niên bị di tinh, xuất tinh sớm thì tốt nhất là nên tránh sử dụng nhân sâm bởi nhân sâm có tác dụng như một sex hormone mà những trường hợp này thường rất nhạy cảm, dễ bị kích thích về tình dục mạnh nên sử dụng sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.