Người như thế nào có thể dùng nhân sâm?

Không ít người cho rằng việc sử dụng nhân sâm còn phải phụ thuộc vào yếu tố thể trạng, đặc tính sinh lý của người đó như thế nào đã, có những trường hợp người có đặc tính sinh lý không phù hợp với nhân sâm, quan điểm này chưa nói là đúng hay sai nhưng chưa có cơ sở khoa học để khẳng định.

Người như thế nào có thể dùng nhân sâm?

Đặc điểm của nhân sâm hàn Quốc

Có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, tác dụng vào 2 kinh Tỳ, Phế, là vị thuốc tốt cho dạ dày và lá lách. Nó có tác động hiệu quả về mặt sinh học đối với hầu hết tất cả các bộ phận trong cơ thể, giúp bình thường hóa chức năng tổng thể của các cơ quan nội tạng. Và nhân sâm đối với những người có chức năng tiêu hóa kém thì sẽ tốt hơn.

Thành phần có trong nhân sâm đã tạo nên thương hiệu cho loại dược liệu này đó là saponin. Đây là một loại glicozit tự nhiên có trong nhiều loại thực vật. Trong nhân sâm tươi có khoảng 10 thành phần saponin, đến sau khi sấy khô biến thành hồng sâm hay bạch sâm thì lượng saponin này lại được nhân lên với 35 thành phần. Và tất nhiên, công dụng làm đẹp của nhân sâm thì đã được khẳng định và hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Nhân sâm thích hợp cho những người có thể trạng như thế nào?

Còn với những người khỏe mạnh nhưng có nhiệt độ cơ thể cao bất thường, hay đối với những người mới sử dụng nhân sâm thấy có xuất hiện tác dụng phụ thì trước hết nên dùng nhân sâm với liều lượng thấp đã, cho cơ thể có thời gian thích ứng dần dần với nhân sâm, sau đó thì có thể tăng liều lượng lên cao hơn.

Vậy nên điều quan trọng ở đây không phải là người có đặc tính sinh lý như thế nào mới có thể sử dụng nhân sâm hay không được sử dụng nhân sâm mà là dùng như thế nào, với liều lượng ra sao cho phù hợp. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng nhân sâm để có biện pháp hợp lý nhất nhé.

Sâm tốt không chỉ riêng cho người cao tuổi

Nhân sâm dưới góc nhìn của y học

Trong y học, nhân sâm từ lâu đã được biết đến là một loại dược liệu quý và được bày bán nhiều trên thị trường. Quả là không khó để mua được nhân sâm về để tẩm bổ, đặc biệt là tẩm bổ cho người lớn tuổi trong gia đình. Tuy nhiên lại không phải ai cũng biết cách sử dụng nhân sâm như thế nào cho thích hợp với cơ thể, với tình trạng sức khỏe của người già. Vậy ngoài người già, những đối tượng khác cso nên dùng nhân sâm không?

Nhân sâm phù hợp cho những ai sử dụng?

Nhiều nghiên cứu đã chi ra rằng, nhân sâm Hàn Quốc chứa các thành phần có tác dụng trong việc tăng cường chức năng của hệ miễn dịch và làm chận quá trình lão hóa của cơ thể. Thường thì nhân sâm sẽ có tác dụng nhiều, rõ rệt hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng thể lực của cơ thể con người hơn là phụ thuộc vào tuổi tác. Nên với những người có sức khỏe không được tốt thì sử dụng nhân sâm sẽ có tác dụng mạnh hơn, còn những người đang có sức khỏe bình thường thì đang khỏe lại càng khỏe mạnh hơn.

Người như thế nào có thể dùng nhân sâm? 1

Theo nghiên cứu lâm sàng, sử dụng nhân sâm cho đối tượng trong khoảng 20 – 30 tuổi có sức khỏe thì nhân sâm có hiệu quả trong luyện tập thể dục thể thao. Nên đã có không ít các vận động viên trên thế giới sử dụng nhân sâm thường xuyên.

Suy cho cùng, nhân sâm có tác dụng đối với tất cả mọi người và mọi đối tượng và nên sử dụng một cách hợp lý nhất. Tuy nhiên thì nó sẽ có tác động đối với người lớn tuổi, những người có sức khỏe yếu mạnh mẽ hơn so với những người khỏe mạnh trẻ tuổi.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.