Nên cho đối tượng nào uống rượu sâm Ngọc Linh? Quá trình làm ra sâm Ngọc Linh ngâm mật ong 

Sâm ngọc linh ngâm mật ong mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho những người sử dụng thường xuyên và đúng tiêu chuẩn. Nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng được sâm ngọc linh ngâm mật ong

Nên cho đối tượng nào uống rượu sâm Ngọc Linh?

Rượu sâm ngọc linh có những công dụng gì?

Có rất nhiều người có sở thích sưu tập các loại rượu khác nhau để sử dụng cũng như trưng bày trong nhà như: rượu tắc kè, rượu thuốc bắc, rượu sâm, rượu rắn,… Họ làm thành bộ sưu tập rượu sâm Ngọc Linh trưng bày đẹp mắt và lôi cuốn khách ghé thăm. Ngoài mục đích tăng cường sức khỏe, chủ nhân của chúng còn muốn thỏa mãn những thú vui chơi rượu, thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của mình với bạn bè, người thân.

Một số đại gia chơi sang họ có thể sẵn sàng nhập khẩu nguyên chiếc những bình rượu bắt mắt, cuốn hút từ xứ sở kim chi xinh đẹp. Ngày xưa, sâm ngâm rượu là một thú chơi tao nhã, quyền quý của giới thượng lưu, nhưng ngày nay bất cứ ai cũng có thể sở hữu cho mình một bình rượu sâm chất lượng và vô cùng bắt mắt.

Rượu sâm Ngọc Linh không nên sử dụng cho những ai?

Những trường hợp không thể dùng rượu sâm Ngọc Linh thì không nên đua theo phong trào, ganh đua với bạn bè mà cố tình sử dụng rượu sâm Ngọc Linh, như vậy sẽ khiến cơ thể chúng ta không được tốt lên mà thậm chí xấu đi. Các trường hợp đó như sau:

– Đối tượng đầu tiên không nên sử dụng rượu sâm Ngọc Linh những người có hệ tiêu hóa dạ dày không tốt, thường xuyên ăn không tiêu, đầy hơi, tiêu chảy…

– Những người bị tình trạng cao huyết áp, bị chứng mất ngủ kéo dài.

– Không nên sử dụng cùng một lúc rượu sâm Ngọc Linh với những loại thuốc tân dược như các loại thuốc đông y…

– Phụ nữ mang thai.

Trong trường hợp bạn không nằm trong số trường hợp trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng rượu sâm Ngọc Linh, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng, vì cái gì dùng “quá” cũng không tốt, hơn nữa không phải thời gian nào cũng sử dụng được rượu sâm Ngọc Linh:

– Không nên sử dụng rượu sâm Ngọc Linh vào thời điểm trước khi đi ngủ vì chúng sẽ làm cho chúng ta khó ngủ, giấc ngủ không được ngon.

– Không nên uống quá nhiều rượu sâm Ngọc Linh, trung bình một ngày không nên uống quá 100ml rượu sâm.

Quá trình làm ra sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu cần có

– Bạn nên chọn củ sâm to to tí khoảng 10 năm tuổi trở lên. Chú ý một số đặc điểm cây sâm Ngọc Linh để tránh mua phải sâm giả.

– Mật ong bạn nên chọn mật ong rừng, tự nhiên bởi vì mật ong là dung môi nó giúp lát sâm bảo quản lâu hơn và ngon hơn. Ở bài viết này mình sẽ không đề cập đến cách phân biệt mật ong tự nhiên và mật ong nuôi vì bài này đã rất dài rồi

– Chọn mật ong rừng tự nhiên để dùng sâm Ngọc Linh lâu và ngon hơn

Các bước để ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong

Bước 1: Làm sạch củ sâm Ngọc Linh

Bạn hãy rửa củ sâm Ngọc Linh thật sạch, lưu ý không nên nhúng sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm.

Bước 2: Sắt thành từng lát mỏng

Ở bước này bạn có thể sắt thành miếng vừa ăn, khoảng 1 – 1,5mm rồi xếp lên rổ. Sắt lát mỏng sâm Ngọc Linh

Nên cho đối tượng nào uống rượu sâm Ngọc Linh? Quá trình làm ra sâm Ngọc Linh ngâm mật ong 1

Bước 3: Phơi cho ráo nước

Bạn hãy để cho những lát sâm thật ráo nước, có thể phơi dưới quạt gió khoảng 3 -5 giờ. Tuyệt đối không phơi dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm mất các hoạt chất trong sâm Ngọc Linh.

Bước 4: Ngâm lát sâm Ngọc Linh vào mật ong

Khi thấy lát sâm đã ráo nước, bạn hãy bỏ vào bình thủy tinh và đổ mật ong đầy ngập sâm (cao hơn sâm khoảng 1 lóng tay), việc làm ráo sâm trước khi ngâm mật ong sẽ giúp bảo quản sâm được lâu hơn, đóng nắp kín. Thế là bạn đã có 1 hủ sâm ngọc linh ngâm mật ong rồi đó

Chú ý:Ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong nên chú ý là thường hay bị nổi bọt, bạn nên nhớ hớt bọt khi cần, giúp sâm tránh bị chua. Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt, vừa giữ cho Sâm Ngọc Linh không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa rất bổ, sẽ giúp tăng cường tác dụng của Sâm Ngọc Linh.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.