Bạn cần lưu ý những điều sau khi ngâm rượu sâm? Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi rất tốt vì sao?

Vì sao lại lựa chọn sâm hàn quốc 6 năm tuổi là tốt nhất? Đây là câu hỏi liên quan đến tuổi đời của sâm. Tuổi đời của nhân sâm Hàn Quốc quyết định yếu tố chất lượng của sâm, vì thế, yếu tố này đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bạn cần lưu ý những điều sau khi ngâm rượu sâm

Nhân sâm là vị thuốc có tác dụng tốt mà ít độc tính, được mệnh danh là ” thần dược cải lão hoàn đồng” đồng thời, nhân sâm cũng là một trong các dược liệu đứng đầu trong dòng ” bổ khí” của Đông y như đại bổ nguyên khí, ích huyết, sinh tân, ổn định thần kinh, tăng cường trí nhớ, đặc biệt rất tốt cho việc phòng chống lão hóa của phụ nữ và tăng cường tuổi thọ cho con người. Sâm được dùng để ngâm rượu thường được dùng kết hợp với các loại dược liệu khác nhau như:

Ngâm rượu sâm với nấm linh chi

Rượu nhân sâm linh chi có rất nhiều công dụng như chữa mất ngủ, tình trạng ăn uống kém, người suy nhược sau cơn bệnh…thành phần loại rượu này gồm 20gr nhân sâm, 30gr linh chi, và một lít rượu trắng (loại ngon). Bạn cần ngâm loại rượu này trong hai tuần, khi dùng thì mỗi lần chỉ  dùng một cốc nhỏ, ngày dùng hai lần.

Ngâm rượu sâm với câu kỷ tử

Rượu nhân sâm – câu kỷ tử có tác dụng rất tốt cho việc bổ máu, tăng cường khí huyết, hiệu nghiệm thấy rõ đối với các chứng bệnh như: những người bị suy nhược lâu ngày, thường bị kém ăn,  ra mồ hôi trộm, mất ngủ, choáng váng, đau lưng… Thành phần loại rượu sâm này gồm 30gr nhân sâm, nửa kg câu kỷ tử, 200gr thục địa, 2 kg đường phèn, và 5 lít rượu trắng loại ngon cho tất cả những nguyên liệu trên vào một cái chai hoặc bình to trên 5 lít, rồi đổ rượu vào để ngâm, đậy kín lại. Một tháng sau thì gạn lọc, lấy nước dùng, dùng tốt cho cả nam lẫn nữ.

Ngâm rượu sâm với hoàng kỳ

Rượu nhân sâm Hoàng kỳ có tác dụng  bổ trung ích khí, cường tráng thân thể, tăng tuổi thọ đối với người già  và chống lão hóa đối với phụ nữ, thành phần chính và chủ yếu của loại rượu này gồm nhân sâm (50gr), hoàng kỳ (50gr), cùng một lượng rượu ngon vừa đủ, đem nhân sâm, hoàng kỳ ngâm vào rượu khoảng vài tuần là có thể dùng được, mỗi lần dùng chỉ nên dùng một chén nhỏ, từ 20ml-30ml.

Những loại rượu sâm này chủ yếu được nam giới sử dụng để tăng cường sinh lực và sức khỏe do chúng có thể giúp việc hấp thụ nhân sâm tốt hơn và giảm đáng kể các độc tính của nhân sâm. Tuy nhiên, khi ngâm rượu sâm bạn cần cắt bỏ núm rễ của nhân sâm hay còn gọi là lô sâm (người ta đã dùng lại lô sâm để tạo dáng cho nhân sâm (giống như cái đầu người). Loại lô sâm này của sâm không những không có tác dụng bổ mà còn gây ra cảm giác buồn nôn. Do đó cần cắt bỏ đi, trước khi sử dụng vào bất cứ mục đích nào. Sâm ngâm rượu phải tầm khoảng từ 5 tháng đến trên 1 năm mới nên uống, ngâm càng ngâm lâu thì càng tốt.

Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi rất tốt vì sao?

Vì sao sâm hàn quốc 6 năm tuổi lại tốt nhất?

Sâm hàn quốc 6 năm tuổi tại vùng đất Geumsan ( Hàn Quốc) được cho là loại sâm tốt nhất do đây là vùng núi, có điều kiện đất đai, khí hậu, ánh nắng mặt trời khá thích hợp cho độ tuổi của sâm ( sâm phải hội tụ đủ 4 mùa rõ ràng trong năm mới đạt chất lượng cao). Vì thế, hầu hết các nhà buôn sâm Hàn Quốc đều tập trung về vùng đất nổi tiếng này để mua sâm về bán.

Vì sao lại lựa chọn sâm hàn quốc 6 năm tuổi là tốt nhất? Đây là câu hỏi liên quan đến tuổi đời của sâm. Tuổi đời của nhân sâm Hàn Quốc quyết định yếu tố chất lượng của sâm, vì thế, yếu tố này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thực tế, nếu vùng đất không đạt chất lượng yêu cầu về khí hậu hoặc thời tiết, ánh sáng, người dân vùng đó bắt buộc phải nhổ sâm ở độ tuổi từ 3-4 năm vì nếu để sâm thêm thời gian, sâm sẽ bị thối và hỏng.

Vì thế, chỉ những vùng đất được ưu ái về điều kiện tự nhiên mới có thể trồng được những loại sâm đủ 6 năm tuổi. Những loại sâm hàn quốc 6 năm tuổi thường mới có thể phát huy hết được đầy đủ và hấp thụ đủ dưỡng chất để phát huy hết các tác dụng tuyệt đối của nhân sâm ( như trị bệnh, bổ dưỡng sức khỏe).

Các củ sâm hàn quốc 6 năm tuổi chủ yếu được lựa chọn để được đem ra xuất khẩu hoặc chế biến thành các sản phẩm khác như hồng sâm Hàn Quốc, cao hồng sâm Hàn Quốc… Còn các loại sâm 3-4 năm tuổi thường được dùng để chế biến thành các món ăn như các loại thực phẩm bổ dưỡng sức khỏe cho con người, hoàn toàn không có tác dụng trị bệnh như sâm hàn quốc 6 năm tuổi. Vì vậy, chúng được bày bán khá nhiều và có giá rẻ tại Hàn Quốc.

Bạn cần lưu ý những điều sau khi ngâm rượu sâm? Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi rất tốt vì sao? 1

Sâm hàn quốc 6 năm tuổi có những công dụng gì?

Ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe như các loại sâm khác thì tác dụng chính của sâm hàn quốc 6 năm tuổi là trị bệnh.

– Đối với hệ thần kinh: làm hưng phấn hệ thần kinh trung ương, giúp tăng cường trí óc, chống mỏi mệt, tăng hiệu suất làm việc của tư duy, rút ngắn thời kỳ phản xạ tiềm phục của thần kinh và làm máu chuyển động của thần kinh, tăng cường trí tuệ nhưng liều cao quá có thể gây hiện tượng quá trấn tĩnh.

– Đối với tim mạch: sâm hàn quốc 6 năm tuổi có hai hướng tác dụng trên thần kinh thực vật, tạo hồng cầu, chống thiếu máu, liều nhỏ tác dụng như thần kinh giao cảm, liều lớn có tác dụng như thần kinh phế vị.

– Đối với hệ hô hấp: sâm hàn quốc 6 năm tuổi có tác dụng làm hưng phấn hô hấp, nhưng nếu dùng liều cao, nhân sâm sẽ có tác dụng ngược lại.

– Đối với bệnh tiểu đường: sâm hàn quốc 6 năm tuổi có tác dụng rõ rệt trong việc làm hạ đường huyết, tăng tiết các dịch cơ thể, giảm cân khác, vì thế, có thể ngăn ngừa được bệnh tiểu đường.

– Đối với sức khỏe sinh sản: sâm hàn quốc 6 năm tuổi có tác dụng kéo dài thời gian tình dục, tăng cường sinh lực, làm hưng phấn tuyến thận, qua đó có khả năng trị yếu sinh lý cho nam giới

– Đối với hệ miễn dịch: sâm hàn quốc 6 năm tuổi có tác dụng tích cực trong việc chống đỡ bệnh tật nhờ có tác dụng phòng chữa bệnh loét dạ dày và viêm cơ tim trên thực nghiệm.

Với các yếu tố trên đây, sâm hàn quốc 6 năm tuổi chắc chắn chính là sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất dành cho sức khỏe của bạn và gia đình đấy.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.